Cách Làm Thạch Nha Đam Cực Ngon, Đẹp Mắt, Không Bị Đắng

Nha đam( lô hội) là một loại cây có rất nhiều công dụng, đặc biệt phần lá được người ta sử dụng rất nhiều. Từ lâu người ta đã biết đên lá nha đam như một loại thuốc có tính mát, được dùng trong làm đẹp. Không chỉ vây, trong ẩm thực thì thạch làm từ lá nha đam cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nó rất thanh mát lại vô cùng ngon nên nhiều người thích ăn nó để giải nhiệt cho mùa hè. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch nha đam cực ngon, đẹp mắt, không bị đắng.

Cách làm thạch nha đam cực ngon, đẹp mắt, không bị đắng

Cách Làm Thạch Nha Đam Cực Ngon, Đẹp Mắt, Không Bị Đắng 1

Nguyên liệu

-Lá nha đam tươi khoảng 1kg

-Đường trắng( có thể sử dụng đường phèn cho thêm mùi vị và màu sắc) 

-Muối trắng

-Chanh tươi

-Đá sạch

Các bước thực hiện

-Lá nha đam chọn lấy những lá còn tươi, mới cắt xuống, lấy những lá to khi làm sẽ dễ dàng hơn và ít bị hao tổn. Có thể cắt thành nhiều khúc để dễ cắt vỏ. Đem rửa sạch, sau đó cắt dọc hai hên rìa lá để loại bỏ gai. Bạn nên cắt vỏ phần này hơi sâu để tránh bị đắng bởi lá nha đam nhiều nhựa đắng chỗ này. Sau đó cắt hết vỏ xung quanh của lá chỉ lấy phần thịt mềm màu trắng. Lưu ý, nhựa nha đam khá độc nên để tránh bị hại da tay, khi cắt vỏ bạn nên sử dụng gang tay nhé.

-Ngâm ngay nha đam đã cắt vỏ vào nước sạch cho bớt nhựa. Sau đó, rửa qua bằng nước cho bớt nhớt rồi bạn thái thành hình hạt lựu nhỏ vừa dùng. Cho nha đam vào một tô, cho muối vào bóp nhẹ tay, bóp đi bóp lại nhiều lần và rửa bằng nước sạch cho tới khi nha đam đã hết nhớt là được. Không nên mạnh tay nha đam sẽ bị nát nhé.

-Sau khi đã sạch nhớt, bạn ngâm nha đam trong mạt chậu nước ấm pha muối loãng và vắt thêm một trái chanh để khử mùi trong khoảng 20 phút. Không nên ngâm lau quá, nha đam sẽ bị ngấm muối rất mặn. Rửa sạch bằng nước lần nữa cho bớt muối rồi để vào một cái rá cho ráo nước.

Cách Làm Thạch Nha Đam Cực Ngon, Đẹp Mắt, Không Bị Đắng 2

-Đun sôi khoảng 0,5 lít nước, cho nha đam vào trần qua khoảng một phút, sau đó nước rửa bằng nước mát, để ráo nước. Chuẩn bị một chậu có đường và đá lạnh để ngâm nha đam cho ngấm. Nếu dùng đường phèn thì phải tán nhỏ ra nhé. Đường sẽ làm nha đam có vị ngọt tùy khẩu vị mà bạn cho đường cho hợp lý nhé , còn đá lạnh giúp nha đam giòn dai. Ngâm khoảng 3h sau đó bạn vớt ra để ráo nước, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé.

Nếu bạn muốn làm thạch nha đam với nhiều màu sắc hấp dẫn hơn thì ngâm thêm một chất tạo màu tự nhiên cùng đá lạnh ở bước này nhé. Như mình thường dùng bột trà xanh để tạo màu xanh, còn nước chanh leo sẽ cho bạn món thạch nha đam vàng óng hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách làm thạch thanh long ruột đỏ thơm ngon, đẹp mắt nhé.

Leave a Comment